Phụ nữ là phái “đa sầu đa cảm” họ để ý đến từng lời nói, cử chỉ và hành động của những người thân yêu của họ với mong muốn duy nhất là để được chăm sóc, thấu hiểu nhưng mà vô tình hay cố ý những ông chồng lại là thủ phạm của sự giận dỗi, hờn ghen hay thậm chí là nguyên nhân cơm canh chẳng ngọt chẳng lành nữa.

Bài viết này với mong muốn chia sẻ đến các cánh mày râu rằng đừng để những hành động nhỏ vô cớ của mình làm buồn người phụ nữ yêu thương mình nhé. Nhớ là không nên mắc phải 5 điều cấm dưới dây nhé.

4-dieu-cam

1. Lặp đi lặp lại một vấn đề:

Giờ đây chị em không phải là người được mệnh danh là hay lãi nhãi nữa, mà dần dần những người đàn ông họ đang chiếm lấy vị trí đó, họ cứ nhắc đi nhắc lại hoài một vấn đề, họ nói mọi lúc mọi nơi có thể mà không nghĩ đến tâm trạng người nghe, đôi khi họ cũng chỉ nói cho đã miệng, cho khoai khỏa thôi, nhưng các đức lang quân nên nhớ rằng phụ nữ họ suy nghĩ lẫn suy diễn đủ điều, nghĩ ngợi lung tung dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống.

Vì vậy các ông chồng hãy để ý đến lời nói của mình chút nhé, lời nói hành động tuy nhỏ nhưng luôn được chú ý.

2. Khen ngợi người phụ nữ khác trước mặt mình hoặc ngay cả với tất cả mọi người:

Việc này là vô cùng cấm kỵ luôn đấy, đừng nói là vợ mình mà ngay cả những cô gái khác nghe việc người đàn ông khen người con gái hay phụ nữ trước mặt mình thì đã gai lắm rồi, huống chi là người chồng của mình đi khen người phụ nữ khác trước mặt mình, trước mọi người quen của mình thì đó thực sự là một sự tổn thương hay nói khác hơn đó là sự thiếu tôn trọng mà người chồng dành cho mình. Và việc dẫn đến là người phụ nữ ấy có thiên hướng ghen tuông với suy nghĩ rằng chồng mình đang ngoại tình, hay muốn ngoại tình các kiểu.

3. Ghen tuông mù quán, không phân trắng đen:

tuyet-chieu-tri-chong-ghen

Mỗi cuộc hôn nhân nào được chấp thành thì người thiệt thòi nhất vẫn là người phụ nữ thôi các bạn ạ, vì họ đã “rước” thêm nhiều việc hơn về mình như cơm nước, giặt dũ, việc nhà mà họ bỏ quên các mối quan hệ xã hội khác, vì vậy các ông chồng nên thông cảm và đừng bao giờ la lối hay chỉ trích những mối quan hệ bạn bè, anh em trai của người phụ nữ nhé, ghen là một thứ gia vị trong tình yêu, đã là gia vị rồi thì nên nếm vừa ăn thôi, không nhạt quá cũng không mặn quá hãy để nó vừa đủ thôi nhé.

4. Hay so sánh vợ mình với vợ người khác:

Nếu bạn cho rằng việc cứ liên tục so sánh người này với người kia để người này học hỏi thêm và thay đổi thì đó là một sai lầm lớn nhất của một người, huống chi đây là giữa vợ mình và vợ người. Mỗi người phụ nữ đã mang trong mình một vẻ đẹp riêng không ai giống ai vì vậy đừng nên so sánh, tiêu cực sẽ làm người phụ nữ của bạn bi quan trong cuộc sống, tích cực hơn thì người phụ nữ này sẽ ghét bỏ bạn và xem bạ không còn yêu thương họ nữa.

4 điều cấm trên mong các đức lang quân đừng nên phạm phải nhé, hãy nhớ rằng ngoài mẹ bạn ra thì không ai cho sự chăm sóc chu đáo như người vợ mình đâu, hãy biết trân trọng và tôn sùng người phụ nữ của cuộc đời mình nhé các bạn. Nhớ chia sẻ những điều thú vị trong cuộc sống với blog trắng da các bạn nhé!