Da khô và da nhờn thoạt nhìn thì có thể dễ dàng phân biệt nhưng tính chất của các loại da này lại khác nhau. Chính vì vậy mỗi loại da cần có cách chăm sóc khác nhau. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ phân biệt cách chăm sóc da khô và da nhờn.

Cách chăm sóc da khô

Da khô chăm sóc khác da nhờn như thế nào?

Da khô cần được cung cấp nước đầy đủ

Việc quan trọng của chăm sóc da khô là giữ ẩm cho làn da. Nên sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa chất bảo vệ và chất làm mềm tạo nên một lớp màng ngăn việc mất độ ẩm trong da. Da khô cũng cần được cấp nước đầy đủ, bạn nên sử dụng xịt khoảng hàng ngày hoặc uống viên Hyaluaronic Axit để cấp nước cho làn da.

Tẩy da chết nhẹ nhàng để lại đi các lớp bong tróc trên bề mặt da và thúc đẩy tái tạo tế bào da. Việc này giúp cải thiện sản xuất liquid tự nhiên để tạo nên hàng rào bảo vệ da.

Đối với làn da khô nên rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, không sử dụng xà phòng hoặc chất tẩy rửa tạo bọt. Nên sử dụng máy tạo độ ẩm trong những tháng mùa động để giữ độ ẩm trong không khí và trong làn da của bạn.

Ngay sau khi rửa mặt xong phải sử dụng Toner, sau đó dùng serum và kem dưỡng ẩm. Sử dụng kem giữ ẩm trên lớp serum dưỡng ẩm để giúp cung cấp thêm một lớp bảo vệ cho làn da khô.

Sản phẩm trị nám cực kì hiệu quả cần tham khảo: kem tri nam va tan nhang Sakura [http://www.sakuranhatban.com/san-pham/bo-doi-kem-tri-nam-trang-da-cao-cap-sakura-ngay-dem/]

Cách chăm sóc da nhờn

Da khô chăm sóc khác da nhờn như thế nào?

Sử dụng xịt khoáng hàng ngày để chăm sóc da nhờn

Làn da thêm sạch và sáng mịn hơn với kem duong trang da tri nam Sakura

Để chăm sóc da nhờn thì việc cần thiết và quan trọng đầu tiên là cấp nước cho làn da. Bạn có thể cung cấp nước cho da bằng cách uống Hyaluaronic Axit. Đây là cách tốt nhất để cấp nước từ bên trong da, sử dụng xịt khoáng hàng ngày.

Tiếp theo là sử dụng các sản phẩm cấp ẩm bên ngoài dạng gẹ hoặc serum mà không dùng dạng kem. Ngoài ra, khi chăm sóc da nhờn là không sử dụng các sản phẩm giữ ẩm quá thường xuyên bởi da da nhờn vốn đã sản xuất thậm chí thừa dầu để giữ ẩm. Việc giữ ẩm cho da có thể gây phản ứng ngược.

Bên cạnh đó, bạn sử dụng các loại chăm sóc da có chứa SULFUR. Chất này cự kỳ tốt cho da nhờn vì nó kháng khuẩn và có tác dụng kiềm dầu cực tốt mà không gây khô da. Và có thể sử dụng toner thảo mộc Clarilying của Earth Science.

Khi chăm sóc da dầu, bạn cũng không nên sử dụng sữa rửa nặt quá mạnh, tẩy da chết nhẹ nhàng 2 – 3 lần/tuần, sử dụng kem chống nắng giúp da không mất nước , không lạm dụng giấy thấm dầu.

Trên đây là cách chăm sóc da khô và da nhờn, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích đến cho chị em.

Chị em phát cuồng như thế nào về dòng kem trị nám Sakura: Review bộ trị nám cao cấp Sakura | Mỹ phẩm Sakura