Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên những người đàn ông có bụng “cao” hơn ngực thì họ đều chia sẻ về khả năng tình dục của mình giảm đáng kể theo tỉ lệ vòng 2.

dan-ong-bung-bu-1

Cùng Blog trắng da đi vào tìm hiểu xem vì sao lại như thế và cùng tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến giảm “sinh lý” khi bụng bự:

Đàn ông béo phì thường mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa dẫn tới lượng hormon của đàn ông (testosterone) giảm trong khi đó lại làm tăng lượng hormon nữ (estrogen). Sự mất cân bằng này làm cho quý ông giảm ham muốn , rối loạn cương dương và khả năng sinh tinh trùng giảm.

Một lo ngại lớn là quý ông béo phì thường có nhiều mỡ bụng khiến “cậu bé” trở nên nhỏ hơn, thậm chí bị che lấp, chôn vùi sẽ là một ngăn cản lớn với việc sinh hoạt tình dục . Giảm ham muốn tình dục , quan hệ dục tình khó…là biểu đạt thường gặp của đàn ông béo phì.

Béo phì còn liên tưởng trực tiếp tới vô sinh vì nó ảnh hưởng tới tinh trùng. Lượng testosterone trong máu giảm làm giảm mật độ tinh trùng, giảm tỷ lệ tinh trùng di chuyển nhanh và tăng tỷ lệ vô sinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ nhiều chất béo bão hòa có số lượng tinh trùng thấp hơn 35% và nồng độ tinh trùng thấp hơn 38% so với người có chế độ ăn lành mạnh.

dan-ong-bung-bu

Cách phòng tránh, thuyên giảm kích cỡ của bụng:

 

Lời khuyên tốt nhất cho các quý ông bụng to của các chuyên gia dĩnh dưỡng là nên duy trì chế độ ăn giảm béo. Ăn các loại rau xanh bởi rau xanh chứa rất nhiều chất xơ và phong phú vitamin, hơn nữa lại chứa ít năng lượng, do đó có thể ăn nhiều bao nhiêu tùy thích mà vẫn không lên cân. Một đĩa rau luộc trước bữa ăn sẽ làm giảm lượng thức ăn dung nạp vào cơ thể là một điều cần thiết .

Trái cây chứa nhiều dưỡng chất và chất xơ tốt cho người béo phì. Một số loại quả sau rất tốt cho quá trình giảm cân như: bưởi, dứa, cà rốt, nho, cà chua, quả anh đào, thanh long…Tập luyện thể thao là cách giảm cân công hiệu . Mỗi ngày bền chí luyện tập trong khoảng thời gian 40-45 phút. Khi tập, nên tăng dần thời kì và cường độ cho đến khi đạt yêu cầu . Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục để chống mất nước cho cơ thể.

Chúc các đấng mày râu ngày càng khỏe mạnh nha!