Bà mẹ nào cũng muốn đứa con của minh thông minh kháu khỉnh và khỏe mạnh, những loại thức ăn sau đây sẽ hổi trợ những bà mẹ làm việc đó một cách dễ dàng không quá tốn kém. Theo khoa học nghiên cứu nếu một bà mẹ có chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ giúp cho não bộ thai nhi được phát triển toàn diện.

4 nguyên tắc vàng trong ăn uống:

 

Ăn cá là ưu tiên số 1:

Cá, dầu cá có chứa lượng axit béo omega-3 dồi dào rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của trẻ. Trong một nghiên cứu được thực hiện năm 2007 với 12.000 phụ nữ mang thai cho ra kết quả: trẻ được sinh ra từ các bà mẹ ăn ít hơn 2 khẩu phần cá mỗi tuần có số điểm thấp hơn trong các bài kiểm tra về trí thông minh, hành vi… so với những bé được sinh ra từ những mẹ ăn nhiều hơn 2 khẩu phần cá mỗi tuần.

an-gi-bo-cho-con-khoe

Tuy nhiên mẹ bầu cũng cần tránh những loại cá lớn có chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá kình… Viên nang dầu cá cũng là một sự thay thế tốt cho những mẹ bầu không thể ăn được cá.

Trứng cùng đừng bỏ qua nhé:

Ngoài ra, trứng còn rất giàu protein, sắt – hai dưỡng chất này vô cùng quan trọng giúp thúc đẩy sự tăng cân ở thai nhi, ngăn ngừa nguy cơ sinh con nhẹ cân và trẻ có chỉ số IQ thấp.

an-gi-bo-cho-con-khoe-1

Trứng là nguồn thực phẩm chứa lượng choline giúp thúc đẩy các chức năng của não và sự ghi nhớ của trẻ. Mẹ ăn hai quả trứng mỗi ngày sẽ cung cấp gần đủ lượng choline cần thiết mỗi ngày trong thai kỳ.

Thực phẩm giàu chất oxy hóa:

Trái cây và rau quả tươi có chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp bảo vệ não bé khỏi hư hại do những yếu tố bên ngoài tác động tới. Vì vậy mẹ bầu nên chọn những loại quả có màu đậm như việt quất, cà chua, cải xoăn… Nếu mẹ có cảm giác buồn nôn, ốm nghén khó ăn uống thì có thể ép những loại hoa quả trên thành nước để dễ dàng nạp vào cơ thể hơn.

an-gi-bo-cho-con-khoe-3

Đừng ăn quá nhiều, chỉ nên ăn đủ:

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất phải kể đến khi chọn lựa thực phẩm cho não bé không phải là những gì bạn ăn mà đó là bạn ăn bao nhiêu. Lượng thực phẩm mẹ ăn có thể tạo ra sự khác biệt trong quá trình phát triển, kết nối của các tế bào não thai nhi.

an-gi-bo-cho-con-khoe-4

Mặt khác, việc tăng cân quá nhiều trong tahi kỳ cũng có thể dẫn đến triệu chứng sinh non, tạo ra các hành vi không tốt ở trẻ. Phụ nữ mang thai được khuyến nghị chỉ cần tăng thêm 300 calo mỗi ngày là đủ.

Con có khỏe mạnh, có thông minh hay không đều nằm trong tay các bà mẹ hết đấy nhé, các mẹ hãy là người mẹ thông minh để nuôi dưỡng những mầm xanh, những nhân tài kiệt xuất cho đất nước nhé!