Rửa mặt là một việc vệ sinh và chăm sóc da hàng ngày. Nhiều người khi chăm sóc da thường đặt ra câu hỏi “Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da hay không?” Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc này.

Rửa mặt thường xuyên có tốt cho làn da không?

Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da hay không?

Rửa mặt thường xuyên không tốt cho làn da

Có thể bạn đang cần: kem trị nám Sakura ban đêm [https://www.linkedin.com/pulse/bo-san-pham-tri-nam-sakura-co-tot-khong-cac-chi-em-huynh-anh-vu]

Nhiều người cho rằng rửa mặt càng nhiều trong ngày càng tốt, việc rửa mặt sẽ làm sạch da và tránh được mụn nhọt. Nhưng thực tế, việc rửa mặt 5 – 6 lần/ ngày mà không có những biện pháp dưỡng da thích hợp sẽ khiến cho làn da khô sần vì bị lấy đi hết lớp chất nhờn vốn có tác dụng bảo vệ và dưỡng ấm cho da. Chính vì vậy, trong một ngày, những người sở hữu làn da trung tính chỉ nên rửa mặt 2 lần. Những người có làn da nhờn thì chỉ nên rửa mặt nhiều nhất 3 lần là đủ.

Cách rửa mặt đúng

Ngoài việc rửa mặt với số lần thích hợp thì việc rửa mặt như thế nào cũng rất quan trọng trong việc chăm sóc da. Sau đây là cách rửa mặt đúng mà bạn có thể tham khảo:

Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da hay không?

Ngoài ra bạn cũng nên biết cách rửa mặt đúng cách

Rửa mặt ở nhiệt độ nước 30 độ C: Bạn dùng tay sờ vào nước rửa mặt thấy không nóng, không lạnh, nước vừa tay là được. Với việc rửa mặt ở nhiệt độ thích hợp sẽ khiến cho lỗ chân lông mở vừa đủ và có lợi cho việc làm sạch sâu làn da.

Dùng nước lạnh để rửa lại lần nữa: Khi rửa mặt bằng nước ấm, bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng da mặt trong khoảng thời gian 1 phút, đặc biệt là ở vùng chữ T. Sau khi rửa mặt, bạn nên rửa lại một lần nữa bằng nước lạnh để tăng cường tuần hoàn máu và tăng tính đàn hồi cho làn da.

Sản phẩm đang rất được các chị em ưa chuộng: bộ kem trị nám Sakura

Những người da dầu không nên rửa mặt bằng nước lạnh: Rửa mặt đúng cách là bạn không nên rửa mặt bằng nước lạnh. Việc này sẽ khiến cho lỗ chân lông co lại và không thể rửa sạch sâu các chất nhờn tích tụ bên trong khiến cho da dễ hình thành mụn trứng cá và mụn bọc.

Rửa mặt đúng cách như trên thì khi rửa mặt bạn cũng cần tránh một số sai lầm như sau:

Chọn sai sản phẩm sữa rửa mặt (loại quá nhẹ nhàng hoặc loại tẩy rửa mạnh), dùng nước quá nóng để rửa mặt, lười rửa mặt, tẩy tế bào chết quá nhiều, sử dụng các thành phần gây kích thích, sau khi rửa mặt lâu mới dưỡng ẩm.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho thắc mắc “Rửa mặt thường xuyên có tốt cho da hay không?” Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có cách rửa mặt để chăm sóc da đúng đắn nhất.

Cập nhật xu thế làm đẹp mới: Bạn biết gì về bộ trị nám trắng da Sakura chưa?