Tình trạng báo động về “hiện tượng” sinh con bằng phương pháp mổ đẻ ngày nay đang gia tăng. Đa số vì nhữ lợi ích mà phương pháp mổ đẻ mang lại là sự an tâm về tâm lý, không phải chịu những cơn đau đẻ kéo dài, chủ động về thời gian sinh nở, có thể muốn con mình sinh vào ngày lành tháng tốt. Và một vấn đề về tâm sinh lý là sự ảnh hưởng đến “vùng kín” giãn nở sau khi sinh sẽ ảnh hưởng đến chuyện giường chiếu. Viết tới đây các bạn đã thấy những lợi ích vô vùng lớn từ phương pháp này. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về một khía cạnh khác cả phương pháp này rất đáng để cho các chị em sắp sinh con phải suy ngẫm và chọn cách sinh tốt nhất.

lợi và hại của việc sinh mổ

Tình cảm mẹ con bị ảnh hưởng:

Đẻ mổ sẽ bạn làm mất đi những hormone về tình cảm mẹ con đấy, bạn tin không? Các nhà khoa học đã chứng minh rồi nhé, các bà mẹ sẽ vô cùng nhạy cảm với tiếng khóc khi chào đời của một đứa trẻ do mình sinh ra đó là một điều kỳ diệu của tạo hóa, sự đơm hoa kết trái của tình yêu khiến người phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Hơn thế nửa khi sinh con bằng phương pháp tự nhiên này thì ở tử cung người mẹ sẽ tiết ra một loại hormone tăng cường cảm xúc. Những cảm xúc ấy sẽ thăng hoa thì với bản năng làm mẹ của mình, đứa con sẽ được chăm sóc một cách chu đáo, cẩn thận với niềm yêu thương vô bờ bến.

lợi và hại của việc sinh mổ

Tử cung sẽ bị chấn thương nghiêm trọng hơn ta nghĩ đấy:

Đa số ai cũng lầm tưởng rằng mổ đẻ sẽ tốt hơn, ít nguy hiểm hơn và con mình sẽ thông minh hơn, nhưng đó chính là sai lầm đấy biết không những bà mẹ! Đa số bác sĩ chỉ mong muốn các bà mẹ nên sinh con bằng phương pháp tự nhiên sẽ giảm các nguy cơ như : nhiễm trùng, mất máu hay những rủi ro từ việc gây mê. Nếu những ai vừa mới đẻ mổ xong thì hãy xin lời khuyên của bác sĩ về chế độ ăn uống cũng như rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

loi-va-hai-cua-sinh-mo-4

Mổ lần đầu, sẽ có mổ lần 2:

Các bạn đừng nên nghĩ lần đầu mình sinh mổ thì lần sau mình có thể sinh thường được nhé, hơn 98% phụ nữ sinh mổ lần đầu thì phải sinh mổ lần 2 luôn đấy. Và để tránh những bất lợi về sức khỏe thì các chị em nên để 2-3 năm mới nên sinh con lần thứ 2.

Vết sẹo không thể xóa:

Một vết sẹo 2 vết sẹo sẽ không bao giờ biến mất trên bụng của bạn đâu nhé, chưa kể nếu là 2 cái thì thôi rồi.

lợi và hại của việc sinh mổ

Các bà mẹ ơi, hãy thông minh lên và chọn cho mình cách sinh nở hợp lý, phù hợp với sức khỏe và có chính sách tập luyện để phục hồi sức khỏe sau thời gian đau đớn của việc làm mẹ nhé!

Đừng quên chăm sóc bản thân mình bằng những cách làm đẹp hay trị nám sau khi sinh nhé, nhất là những vết rạn trên bụng của mình đấy.

lợi và hại của việc sinh mổ

Chúc các bà mẹ luôn luôn khỏe đẹp!